0972881882

  • long nhãn hưng yên
  • phấn hoa
  • mật ong hoa nhãn

Long Nhãn Tiến Vua là địa chỉ cung cấp các đặc sản nổi tiếng Hưng Yên như:
Long nhãn, mật ong, phấn hoa nhãn...
Cam kết 100% Thơm Ngon - Bổ Dưỡng.
Nhận giao hàng trên toàn quốc cho quý khách.

Liên Hệ: 0972.881.882

Lần đầu tiên 500kg vải thiều Lục Ngạn đến được Pháp đã tiêu thụ hết

Chuyên mục: Tin tức vải thiều

Ngày 4/6, chuyến vải thiều Lục Ngạn đầu tiên đã đến Paris. Sau khi vượt qua kiểm duyệt của Hải Quan và Thanh tra và thanh tra kiểm dịch thực vật Pháp, 500 kg vải thiều được vận chuyển tới 4 siêu thị tại Pari và Thành phố Ivry sur Seine.

vai-thieu-xuat-khau-sang-phap
Thương vụ Việt Nam tại Pháp cho biết, đến cuối Thứ bảy ngày 6/6/2015, toàn bộ số vải thiều nói trên đã được tiêu thụ hết với sự đánh giá cao của người tiêu dùng. Nhiều khách hàng trước đây chỉ biết trái vải Nam Phi, Thái Lan hay Madagasca thì nay rất thích thú với hương vị đặc trưng của trái vải thiều Việt Nam và nhận xét “rất ngon, rất tươi”.
Chuyến hàng thử nghiệm mở thông thị trường Pháp này được thực hiện bởi một Việt kiều Pháp.
Theo Thương vụ Việt Nam tại Pháp, từ cuối mùa vải năm 2014, Thương vụ Việt Nam tại Pháp đã tìm hiểu thị trường, làm việc với Bộ Nông nghiệp Pháp, Đại diện Vietnam Airlines khu vực châu Âu và đặt mục tiêu đưa trái vải Việt Nam sang Pháp trong năm 2015.

Tiếp theo sự phản ứng thuận lợi của thị trường, dự kiến sẽ xuất khẩu tiếp một số lượng lớn hơn vải thiều Việt Nam vào Pháp và một số nước thành viên EU khác trong thời gian tới.

Trung quốc ồ ạt thu mua vải thiều Lục Ngạn

Chuyên mục: Tin tức vải thiều

Thương lái Trung Quốc chỉ chọn hàng ngon, lại đưa ra nhiều quy định khắt khe, nhưng bà con trồng vải ở Bắc Giang vẫn thích vì giá cao hơn so với bán trong nước.

Giá bán tận gốc cho thương lái Việt Nam, theo tiết lộ của ông Minh Xuyến ở thôn Già Khê Núi (Tiên Hưng, Lục Nam, Bắc Giang) khoảng 6.000 – 7.000 đồng một kg. Riêng với loại một, quả to, đẹp, chất lượng tốt, có thể được 8.000 đồng. Song thương nhân Trung Quốc có thể trả tới 18.000 – 20.000 đồng, nên người trồng khá hào hứng.

trung-quoc-thu-mua-vai-thieu-luc-ngan

Không chỉ đánh container về tận nơi, nhiều thương nhân Trung Quốc còn thuê người dân chở vải lên tận cửa khẩu.

Ông Xuyến kể phía bạn hàng Trung Quốc đặt ra những tiêu chuẩn rất khắt khe. “Họ chỉ thu mua tại các hộ gia đình áp dụng kỹ thuật trồng ‘vải sạch’ và sử dụng hóa chất cũng như các chế phẩm do Trung Quốc cung cấp”, ông Xuyến nói. Ngoài ra, còn có quy định về tỷ lệ cuống và quả.

Theo thống kê của Sở Công Thương Bắc Giang vào cuối tháng 6, có đến 60% sản lượng tại huyện Lục Ngạn là do thương lái Trung Quốc thu mua, với giá bán bình quân đạt 8.000- 14.000 đồng một kg, tùy loại.
Ông Lê Văn Huyến, trưởng thôn Chể, xã Phượng Sơn, Lục Ngạn, Bắc Giang cho biết vài ngày nay giá vải bắt đầu hạ nhiệt, nhưng bán cho Trung Quốc vẫn cao hơn trong nước 1.000-2.000 đồng một cân. Ông Huyến cũng xác nhận tư thương Trung Quốc chỉ mua những quả loại một, và từ chối mua loại xấu, trong khi bán cho người Việt dễ tính hơn.

Trưởng thôn Chể cũng cho biết lái buôn người Hoa còn sang nằm vùng tại một số địa phương để gom hàng, riêng tại Phượng Sơn có tới gần chục người.

“Họ đánh container sang, mỗi ngày trung bình thu mua một xe khoảng 8-10 tấn, ngày cân nhiều thì hai xe. Nhưng cũng có hôm họ nghỉ, không đến mua hàng”, ông Huyến nói.

Ông Hoàng Văn Toán, Trưởng phòng Nông nghiệp và phát triển nông thôn huyện Lục Nam xác nhận, việc thương nhân Trung Quốc ồ ạt sang thu gom vải đã diễn ra từ nhiều năm nay. Thường thì họ thuê nhân công Việt Nam chở hàng lên biên giới tập kết. Giai đoạn rộ mùa, họ đánh xe về tận nhà dân thu gom, cân tại ruộng, giá cả thỏa thuận trước.

Theo ông Toán, năm nay, trong tổng số 31.000 tấn vải cả huyện Lục Nam thu hoạch được, có đến một phần ba bán cho người Trung Quốc.
Trước đó, phía Trung Quốc đã đưa ra các tiêu chí để siết chặt hoạt động xuất khẩu vải thiều từ Việt Nam sang nước này. Theo đó, người dân có vải thiều xuất sang “hàng xóm” sẽ phải chịu thêm các chi phí về bao gói, đăng ký, thực hiện các yêu cầu về kiểm nghiệm và kiểm dịch thực vật. Đồng thời, hoa quả nhập khẩu qua kiểm dịch, kiểm nghiệm khi phát hiện thấy sinh vật hại, hoặc chất độc hại thuộc quy định chính thức của Trung Quốc, nước này sẽ căn cứ tình hình hàng hóa, tiến hành cách thức xử lý như trả lại, tiêu hủy, xử lý trừ dịch hại … Chi phí xử lý phía chủ hàng phải chịu.

Theo vnepxress