0972881882

  • long nhãn hưng yên
  • phấn hoa
  • mật ong hoa nhãn

Mẹo gọt trái cây đúng cách

Chuyên mục: Mẹo vặt trái cây

Chắc hẳn nhiều người rất thích ăn quýt, lựu, bơ, kiwi… Nhưng bạn đã biết mẹo gọt trái cây đúng cách chưa? Shop mách bạn vài cách đơn giản để gọt vỏ trái cây dễ dàng hơn.

Cam, quýt

Mọi người thường dùng tay lột vỏ cam, nhưng thực tế không ai thích cảm giác tay mình bị dính nhựa trái cây cả. Có một cách đơn giản hơn: Bạn chỉ cần dùng dao cắt hai đầu vỏ cam hoặc quýt, khía một đường ngoài vỏ, và từ từ tách vỏ ra là có thể lấy được múi của chúng rồi.

got-trai-cay-dung-cach

Quả lựu

Nếu bạn cắt đôi quả lựu, thì chắc chắn sẽ phạm phải hạt làm nước chảy rồi và trông không còn ngon nữa. Thay vào đó bạn có thể cắt một ít phần đầu của quả lựu. Sau đó khía các đường dọc thân quả lựu từ trên xuống dưới rồi nhẹ nhàng tách các đường đã khía. Baằng cách này bạn có thể thưởng thức những hạt lựu nguyên vẹn ngon lành.

cach-got-qua-luu

Kiwi

Đối với kiwi, bạn chỉ cần cắt trái ra làm đôi, sau đó ăn phần thịt bên trong bằng cách dùng muỗng múc từng miếng.

cach-cat-qua-kiwi

Bạn có biết rằng nửa quả bơ có khoảng 160 calo? Vì vậy, nó thật sự là một món ăn nhẹ tuyệt vời vào buổi chiều. Bạn chỉ cần cắt đôi trái bơ rồi dùng muỗng múc từng miếng ăn ngay hoặc cho vào ly đánh thành sinh tố. Bạn cũng có thể sáng tạo món này bằng cách thêm một chút gia vị như muối, hạt tiêu hoặc xịt chút nước tương lên trên. Hãy thử xem, mùi vị khá lạ và hấp dẫn đấy.

cac-an-qua-bo

Trackback from your site.

Leave a comment