0972881882

  • long nhãn hưng yên
  • phấn hoa
  • mật ong hoa nhãn

Nhãn lồng Hưng Yên khác biệt ở điều gì

Chuyên mục: Hỏi đáp về long nhãn

Nhãn là một loại quả nổi tiếng phân bổ khắp đất nước. Tuy nhiên nổi tiếng hơn cả phải kể đến nhãn lồng hưng yên. Nó được xếp thứ 13 trong 50 loại quả  ngon nhất ở Việt Nam. Vậy nhãn nó khác biệt ở điều gì? Trong bài viết này, chúng ta sẽ cũng làm rõ điều này.

Nhãn lồng được trồng ở phố Hiến cách đây 400 năm. Nó trải dài dọc theo tả ngạn sông Hồng được phù sa bồi đắp. Hiện nay, ở đây còn dấu tích của cây nhãn tổ. Quả của cây này từng được làm lễ vật dâng vua. Do được khí hậu và thổ nhưỡng thích hợp, nhãn lồng cho ra quả có cùi dày, mùi thơm thanh mát, vị ngọt lắng đọng. Hương vị nhãn lồng khiến người ta khi ăn vào cảm thấy thấm đượm tận da thịt, nhớ mãi về sau. Loài nhãn này khi được nhân giống ở nơi khác cung không thể cho vị như trồng ở đây. Chính vì vậy, khi nhắc đến nhãn lồng người ta nghĩ ngay tới Hưng Yên. Và chỉ có ở Hưng Yên mới cho ra thứ quả có hương vị tuyệt vời này.

Hiện nay trên thị trường có bán rất nhiêu loại nhãn với giá rẻ mang danh nhãn lồng Hưng Yên. Điều này làm ảnh hưởng lớn tới uy tín của đặc sản này. Dưới đây là những đặc điểm nhận biết nhãn lồng chính hiệu:

  • Quả tròn, vỏ quả màu vàng nâu.
  • Cùi dày, ráo nước, có 2 dẻ cùi rõ rệt xếp lên nhau.
  • Khi bóc ra nhãn có vị thơm nhẹ nhàng, tinh khiết không bị hắc.
  • Vị ngọt thanh, cùi giòn sần sật, không bị nát.
  • Hạt nhãn nhỏ đen nháy.

nhãn lồng hưng yên

Trên đây là những điểm khác biệt của nhãn lồng Hưng Yên để có thể  phân biệt với các loại nhãn Thái Lan, nhãn Trung quốc. Mong rằng các quí khách hàng thông thái sẽ luôn lựa chọn được những trái nhãn lồng chính hiệu để thưởng thức tinh hoa của đất Việt.

Quí khách có nhu cầu thưởng thức nhãn nhục khô Hưng Yên chính hiêu có thể tham khảo tại

Cửa hàng Long Nhãn Tiến Vua : Số 9 – Ngõ 96 Đê La Thành (nhỏ) – (Mặt sau số 338 Xã Đàn) – Đống Đa – Hà Nội (Xem bản đồ)

Sđt: Ms Thương 0972.881.882

Fanpage: fb.com/tienvuashop

 

 

Trackback from your site.

Leave a comment