0972881882

  • long nhãn hưng yên
  • phấn hoa
  • mật ong hoa nhãn

Long nhãn là gì, cách ăn long nhãn

Chuyên mục: Đặc sản trái cây 3 miền, Hỏi đáp về long nhãn

Long nhãn là gì ?  Ăn long nhãn như thế nào? Long nhãn có tác dụng gì mà nhiều người mua. Đây chắc hẳn là thắc mắc của không ít người. Bài viết này sẽ giúp các bạn hiểu thật rõ về loại quả này.

long nhãn là gì

Long nhãn là gì?

Quả nhãn là loại trái cây không còn xa lạ với mỗi người.Tuy nhiêu long nhãn lại là một thuật ngữ còn  khá xa lạ với nhiều người. Long nhãn chính là phần cùi nhãn ( thịt nhãn) sau khi đã được tách bỏ vỏ và hạt.  Khi nói đến long nhãn thì không thể quên món quà quê  long nhãn sấy khô. Long nhãn sấy khô là phần cùi long nhãn được làm khô bằng phương pháp sấy nhiệt hoặc điện. Với món long nhãn sấy khô, quanh năm  ai cũng có thể được thưởng thức hương vị của nhãn. Long nhãn sấy khô có thể bảo quản lên tới 18 tháng.

Nói về long nhãn sấy khô, nổi tiếng nhất phải kể tới long nhãn Hưng Yên. Đây là thủ phủ của giống nhãn Tiến Vua hương chi nổi tiếng nghìn năm. Khi mùa nhãn chín rộ, mùa sản xuất long nhãn của dân làng nơi đây bắt đầu. Người người nhà nhà xoáy long, sấy từng mẻ long nhãn vàng ươm, khô kiệt. Đặc biệt,  khi long nhãn  nấu lên, nó trở lại y như một long nhãn tươi . Chính vì vậy mà long nhãn sấy khô luôn được ưa chuộng.

Cách sử dụng long nhãn

Về cách sử dụng long nhãn sấy khô thì cực kỳ đa dạng. Phổ biến nhất là long nhãn sấy khô được ăn trực tiếp. Long nhãn sấy có vị dẻo, thơm, ngọt thanh. Tuy nhiên không lên ăn long nhãn sấy khi đói. Long nhãn còn là nguyên liệu của vô số món chè. Một món chè nổi tiếng phải nhắc đến là món chè hạt sen long nhãn. Món chè khúc bạch đi vào lòng người cũng không thể thiếu long nhãn

chè hạt sen long nhãn

chè hạt sen long nhãn

Long nhãn còn dùng để ngâm rượu, gầm hà, tần chim, nấu cháo bồi bổ cơ thể. Long nhãn khô có trong bài thuốc dân gian như thiếu máu, mât ngủ, kiết lị.

»» Xem thêm: Các món ngon từ long nhãn

Hi vọng rằng với những thông tin trên, các bạn có thể có thêm kiến thức về long nhãn sấy khô, về một món đặc sản quí của đất Việt.

Trackback from your site.

Leave a comment