0972881882

  • long nhãn hưng yên
  • phấn hoa
  • mật ong hoa nhãn

Tác dụng của mật ong đối với sức khỏe con người

Chuyên mục: Công dụng của mật ong

Mật ong là một chế phẩm quí của loài ong được sử dụng nhiều trong cuộc sống. Tác dụng của mật ong nổi bật nhất là đối với sức khỏe con người nhờ thành phần chống oxy hóa và nhiều chất dinh dưỡng từ mật ong. Vậy: Uống mật ong có tác dụng gì? Mật ong chữa bệnh gì? Bài viết này sẽ giúp các bạn có thêm nhiều kiến thức về các ứng dụng của mật ong để chữa các bệnh dưới đây.

1. Chữa ho khan, ho đờm do viêm phế quản

Chữa ho bằng mật ong kết hợp với một số vị thuốc khác là cách trị ho dân gian. Những cách làm này được áp dụng cho tới ngày nay và đạt được kết quả rõ rệt.

Lá hẹ hấp mật ong hoa nhãn, đường phèn: Lá hẹ rửa sạch thái nhỏ cho vào chén sứ. Cho tiếp mật ong vào chén. Hấp cách thủy hoặc hấp cơm cho tới khi chín rùi bỏ ra ăn. Mỗi ngày ăn 2 sau bữa ăn trong 3 tới 5 ngày. Bài thuốc có thể áp dụng cho trẻ em từ trên 1 tuổi.

lá hẹ hấp mật ong

Quất hấp mật ong: Lấy tầm 4 đến 5 quả quất xanh rửa sạch. Mỗi quả cắt thành 4 miếng cho vào chén, đổ mật ong cho ngập quất. Hấp cách thủy hoặc hấp cơm cho tới khi chín rồi uống nước mật. Có thể pha cùng nước ấm rùi uống sau ăn mỗi ngày 2 lần, uống từ 5 tới 7 ngày

Tỏi ngâm mật ong:  1kg tỏi sạch bóc vỏ vào hũ thủy tinh. Thêm 1L mật ong hoa nhãn vào hũ rùi đậy nắp kín ngâm trong khoảng 1 tháng trở lên. Khi nào ho thì lấy ra ăn, mỗi lần ăn 1 tép, ngày ăn 2 tép từ 3 tới 5 ngày

Chanh đào ngâm mật ong: 1kg chanh đào ngâm với 1l mật ong hoa nhãn chừng 1 tháng. Pha nước cốt với nước ấm hoặc ngậm chanh ăn trực tiếp để điều trị ho

2. Tác dụng của mật ong ngăn ngừa trào ngược dạ dày

Mật ong có độ kết dính cao hơn nước nên có khả năng tạo thành màng ngăn cản sự trào ngược dạ dày

3. Hỗ trợ điều trị đái tháo đường

Mật ong có hàm lương đường thấp hơn đường mía. Bên cạnh đó nó có thể giữ được lượng đường huyết ổn định. Chính vì vậy mật ong hoa nhãn có thể được sử dụng trong các bữa ăn để thay thế đường mía nhằm. Đây là cách hỗ trợ cho việc điều trị tiểu đường.

4. Mật ong ngăn ngừa ung thư

Mật ong hoa nhãn có tính oxi hóa cao. Do đó  nó có tác dụng ngăn chặn sự phát triển ung thư ở một số giai đoạn nhất định.

5. Chữa táo bón, giảm tình trạng bệnh trĩ

Mật ong hoa nhãn có tác dụng chữa táo bón hoặc giảm đau tại vùng trĩ.  Nó đạt hiệu quả  khi bôi cùng dầu oliu nên phần bị tổn thương.

Trên đây là một số công dụng chính của mật ong hõa nhãn đối với sức khỏe con người. Ngoài ra mật ong còn có một số tác dụng như tăng cường trí nhớ, chữa lành vết thương… Hi vọng với những chia sẽ này sẽ giúp bạn có những bải thuốc hay để bảo vệ sức khỏe của bạn và gia đình.

Trackback from your site.

Leave a comment